เอาใจสายหวาน !อดีตนักข่าวผลิตเค้กหน้ากระเพราหมูสับ

เอาใจสายหวาน !อดีตนักข่าวผลิตเค้กหน้ากระเพราหมูสับ

  • 0 ตอบ
  • 95 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

dsmol19

  • *****
  • 2466
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด
  • ชื่อ-นามสกุล: -
  • เบอร์ติดต่อ/โทรศัพท์มือถือ: -
  • ที่อยู่/สถานที่ติดต่อ: -
  • ระบุจังหวัด: -
  • ดูรายละเอียด
  • ข้อความส่วนตัว (ออฟไลน์)

     
   
 




การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทำให้ภาคธุรกิจหลายอย่างต้องปิดตัวทั้งแบบถาวรและชั่วคราว หลายธุรกิจเลือกที่จะปรับรูปแบบการขายเพื่อความอยู่รอด เช่นเดียวกับผู้ประกอบการร้านอาหารที่ในวันนี้ต้องสร้างจุดขายของสินค้าเพื่อดึงดูดใจกลุ่มลูกค้าเป้าหมายซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในโลกออนไลน์ภายใต้วิถี New Normal

เช่นเดียวกับอดีตนักข่าวสาวสายการเมืองที่ขอเปลี่ยนรูปแบบการทำงานจากผู้ผลิตข่าวสารสู่การเปิดร้าน “ครัวลูกสาวแปดริ้ว” ขายอาหารเมนูสุขภาพในเขตตัวเมืองฉะเชิงเทรา นานถึง 4 ปีที่ในวันนี้ก็ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดดังกล่าวเช่นเดียวกับผู้ประกอบการอื่นๆ

“น้ำทิพย์ พุทธผล ปาติซิแยร์ “สาววัย 33 ปี จาก จ.กาญจนบุรี บอกว่าหลังหันหลังให้กับอาชีพสื่อสารมวลชนที่เคยทำหน้าที่เป็นผู้สื่อข่าวประจำกองบรรณาธิการมาแล้วถึง 3 สำนัก ตนเองได้เปิดร้านขายอาหารเมนูเพื่อสุขภาพ หรือคลีนฟู้ด ในตัวเมืองฉะเชิงเทราแต่เมื่อร้านต้องปิดบริการชั่วคราวก็เริ่มทดลองพัฒนาเมนูอาหารหวานขายผ่านระบบออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ทดแทน

โดยสินค้าที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีคือเมนูขนมเค้กหน้ากระเพราหมูสับไข่ดาว และหมูกรอบกระเพราไข่ดาว  



น้ำทิพย์ บอกถึงวิธีทำขนมเค้กหน้ากระเพราหมูสับไข่ดาว ว่าในส่วนที่เป็นข้าวจะใช้เนื้อไข่ขาวโรยด้วยบัตเตอร์ครีมบนขนมปังบัตเตอร์เค้ก ส่วนไข่แดงทำจากวุ้นสีหลืองส้มโดยใช้เยลลี่สีเขียวและแดงทำเป็นพริกเขียวและพริกแดง ประดับด้วยแครกเกอร์เม็ดกลมสีน้ำตาล

ส่วนใบกระเพราะ จะใช้ใบสะระแหน่จริงเข้ามาตกแต่งทดแทนขณะที่เนื้อหมูสับสีครีมนวลอันเป็นอีกองค์ประกอบสำคัญ จะใช้แครกเกอร์แผ่นฉีก เสริฟพร้อมถุงน้ำปลาที่ใช้ซอสคาราเมล

ด้านเมนูหมูกรอบกระเพราไข่ดาว จะใช้หมูกรอบเทียมเป็นขนมปังคาราเมลใส่เม็ดมะม่วงหิมมะพานต์ ที่อบจนกรอบเข้าที่เป็นสีครีมอมน้ำตาลคล้ายคลึงกันกับหมูกรอบตามร้านอาหารซึ่งจะให้รสหวานปนเค็ม

โดยเจ้าของร้านเน้นความโดดเด่นในการตกแต่งเค้กให้เหมือนของจริงจนทำให้การโพสต์ขายสินค้าผ่านโลกออนไลน์ในครั้งแรกประสบผลสำเร็จและมีเสียงตอบรับเป็นอย่างดี



สำหรับสนนราคาเมนูเค้กสุดแปลกตา 2 จานเด็ดนี้ผู้ขายจำหน่ายเพียงกล่องละ 60 บาท ซึ่งน้ำหนักเค้กต่อกล่องจะอยู่ที่ประมาณ 1ส่วน 4 ปอนด์ ซึ่งผู้สนใจสามารถสั่งจองได้ทางเพจเฟซบุ๊ก “ครัวลูกสาวแปดริ้ว” ที่ผู้ขายจะจัดส่งให้แบบเดลิเวอรี่เฉพาะลูกค้าใน จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนเท่านั้น

เนื่องจากเกรงว่าหากมีการจัดส่งในต่างจังหวัดอาจทำให้สินค้าได้รับความเสียหายได้

“หากต่อไปการขนส่งสินค้าสามารถรักษาคุณภาพของสินค้าได้ดี จนทำให้สินค้ายังคงสภาพความสมบูรณ์จนถึงที่หมายก็อาจจะทดลองขยายตลาดสู่กลุ่มลูกค้าในต่างจังหวัดด้วย แต่อย่างไรก็ดีขณะนี้ทางร้านก็ยังรับจัดทำเค้กตามสั่ง รวมทั้งยังรับทำอาหาร เพื่อสุขภาพด้วยเช่นกัน” น้ำทิพย์ กล่าว