เปิดประสบการณ์อาหารอิตาเลียนจานพิเศษ ‘สตอรี่ ออฟ อิตาลี’

เปิดประสบการณ์อาหารอิตาเลียนจานพิเศษ ‘สตอรี่ ออฟ อิตาลี’

  • 0 ตอบ
  • 64 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Chigaru

  • *****
  • 2319
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด
  • ชื่อ-นามสกุล: -
  • เบอร์ติดต่อ/โทรศัพท์มือถือ: -
  • ที่อยู่/สถานที่ติดต่อ: -
  • ระบุจังหวัด: -
  • ดูรายละเอียด
  • ข้อความส่วนตัว (ออฟไลน์)

     
   
 




รำลึกถึงครั้งที่เดินทำงท่องเที่ยว สัมผัสรสชาติแห่งความอร่อยเลาะริมชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนจากแคว้นซิซิลีซึ่งอยู่ทางใต้ขึ้นไปจนถึงแคว้นที่อยู่เหนือสุดของประเทศอิตาลีอย่างแคว้นปีเยมอนเตที่มีชื่อเสียง เมนูเรื่องราวความอร่อยผสมผสานกับรสชาติอย่างลงตัวเหล่านี้พร้อมเสิร์ฟแล้วตั้งแต่วันที่ 11 กันยายน ถึง 30 พฤศจิกายน 2564 ที่ห้องอาหารอลาตี้ (ALATi) ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

พบกับเมนูไฮไลท์จากแคว้นยอดนิยมของประเทศอิตาลี แนะนำโดยเชฟคาร์โล วาเลนเซียโน หัวหน้าพ่อครัวฝ่ายบริหารของโรงแรม ที่ได้รวบรวมประสบการณ์การปรุงอาหาร ซึ่งเป็นมรดกอันล้ำค่าของอาหารอิตาเลียน รวมกับกำรเดินทำงอย่างเจาะลึกอันน่าตื่นเต้น มาเป็นแรงบันดาลใจในการรังสรรค์เมนูชั้นเยี่ยม ทั้งเมนูคลาสสิกและเมนูร่วมสมัยเย้ายวนนักชิมที่หลงใหลรสชาติอันหลากหลายจากเหนือสุดสู่แดนใต้ของประเทศอิตาลี ตั้งแต่ปีเยมอนเต อุมเบรีย ตอสคานาหรือที่รู้จักกันดีในนามทัสกานี ลัตซีโย ลีกูเรีย เวเนโต ปุลยา เนเปิลส์และซิซิลี เรื่องราวที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังของแรงบันดาลใจ เชฟต้องการสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อของเขาที่ว่า “ชีวิตคืออาหาร และการฉลองทุกวันด้วยอาหารที่ดีคือความสุขของชีวิต”



เรื่องราวของอาหารอิตาเลียนมื้อพิเศษ เริ่มต้นด้วยการเลือกเมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง พายมะเขือเทศและชีสบูราต้า (Torta di Pomodoro e Burrata) จากแคว้นปุลยา (Puglia) เนื้อเซียร์กึ่งสุกสไลซ์กับเห็ดท็อปด้วยซอสแอนโชวี่กระเทียม (Carpaccio di Roast Beef, Funghi e Bagna Cauda) จากแคว้นปีเยมอนเต (Piedmont) และขนมปังแฟลตเบรดคล้ายพิซซ่าท็อปด้วยพาร์มาแฮมที่ผ่านการบ่มมา 20 เดือน ชีสและผลฟิกหรือมะเดื่อสด (Prosciutto e Fichi) จากแคว้นลัตซีโย (Lazio)



เมนูพาสต้าโฮมเมดปรุงสดใหม่ที่ทุกคนชื่นชอบอย่ำง สปาเก็ตตี้ซอสดอกกะหล่ำและปลาทูน่า (Spaghetti con Vrocculi Arriminati e Tonno) จากแคว้นซิซิลี (Sicily) ราวีโอลีเนี้อและเฮเซลนัท (Agnolotti al Brasato, Nocciole, Uva al Vincotto) จากแคว้นปีเยมอนเต (Piedmont) หรือเมนูที่ไม่ควรพลาดอย่าง พาสต้าเห็ดแบล็คทรัฟเฟิลฤดูร้อนสีดำและเปโกริโน่ชีส (Strangozzi al Tartufo) จากแคว้นอุมเบรีย (Umbria)



อาหารจานหลักเมนูแนะนำจากเชฟคาร์โล อาทิ ปลาฮามาจิและซอสมะกอก (Ricciola alla Ligure) จากแคว้นลีกูเรีย (Liguria) ปลาหมึกผัดผักสวิสชาร์ด (Calamari in Zimino) จากแคว้นทัสกานี (Tuscany) เป็นต้น



ปิดท้ายเรื่องราวที่น่าสนใจของประเทศอิตาลีโดยของหวานแสนอร่อย อาทิ ทีรามิสุที่มีชื่อเสียงจากแคว้นเวเนโต (Veneto) ขนมเค้กเนื้อนุ่มฟูสไตล์อิตาเลียนเสิร์ฟพร้อมวิปครีมรัมวานิลลาและสตรอเบอร์รีสด หรือพานาคอตต้าทาด้วยช็อกโกแลตความเข้มข้น 3 ระดับเสิร์ฟพร้อมบิสกิตพิสตาชิโอ จากแคว้นปีเยมอนเต (Piedmont) เป็นต้น



เมนูอะลาคาร์ท ‘สตอรี่ ออฟ อิตาลี’ (Stories of Italy) ราคาเริ่มต้น 290++ บาท และเมนู 3 คอร์ส ราคาพิเศษเพียง 999++ บาทต่อท่าน นอกจากนี้ยังมีเมนูไวน์ที่คัดสรรอย่างเป็นพิเศษสำหรับดื่มควบคู่กับอาหารเพื่อเพิ่มอรรถรส

ห้องอาหารอลาตี้ (ALATi) ตั้งอยู่บริเวณชั้น G บริเวณล็อบบี้ของโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวันสำหรับมือกลางวันและมื้อค่ำ เวลา 12:00 ถึง 20:00 น. (สั่งอาหารได้ถึงเวลา 19:00 น.)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งติดต่อ ห้องอาหารอลาตี้ (ALATi) โทร 02 162 9000 หรือ อีเมล alati.siambangkok@kempinski.com ข้อมูลเพิ่มเติมทางเว็บไซต์ www.kempinski.com/en/bangkok/siam-hotel/restaurants-and-bars/alati/