การปลูกฝังค่านิยมเชิงบวกให้กับลูกของคุณ

การปลูกฝังค่านิยมเชิงบวกให้กับลูกของคุณ

 • 0 ตอบ
 • 60 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

jessiemumkhunman

 • *
 • 6
  • บุคคลทั่วไป
  • ดูรายละเอียด
  • jessie mum
 • ชื่อ-นามสกุล: jessiemumkhunman
 • เบอร์ติดต่อ/โทรศัพท์มือถือ: 0988859066
 • ระบุจังหวัด: กทม
 • ดูรายละเอียด
 • ข้อความส่วนตัว (ออฟไลน์)

     
   
 
กุญแจสู่การเป็นพ่อแม่ที่ประสบความสำเร็จ เป็นความจริงสากลที่ว่าการเลี้ยงดูสามารถท้าทายได้ ในฐานะพ่อแม่เราเข้าใจว่าเป็นความรับผิดชอบของเราที่จะต้องหล่อหลอมลูกของเราให้เป็นผู้ใหญ่ที่มีความรับผิดชอบและประสบความสำเร็จโดยการปลูกฝังค่านิยมเชิงบวกในตัวพวกเขาตั้งแต่อายุยังน้อยค่าบวกเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการพัฒนาอุปนิสัยของเด็กซึ่งจะกำหนดความสำเร็จในอนาคตของพวกเขา

ค่านิยมเชิงบวก เช่น ความซื่อสัตย์ ความเคารพ การเห็นอกเห็นใจกัน ความซื่อตรงความเมตตา และความอดทนเป็นคุณสมบัติทั้งหมดที่ควรสอนแก่เด็กตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นของชีวิตค่านิยมเหล่านี้เป็นพื้นฐานที่ทำให้เด็กเรียนรู้วิธีการโต้ตอบกับผู้อื่นและสร้างความสัมพันธ์พวกเขายังช่วยพัฒนาทักษะการสื่อสารที่ดีและส่งเสริมความสามารถในการแก้ปัญหาที่แข็งแกร่ง

สิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของการเป็นพ่อแม่คือการเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูกของคุณเด็กๆ มักจะเลียนแบบพฤติกรรมที่พวกเขาสังเกตเห็นในพ่อแม่ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะแสดงให้พวกเขาเห็นว่าความซื่อสัตย์ ใจดีและความเคารพหมายความว่าอย่างไรสิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการมีระเบียบวินัยอย่างสม่ำเสมอเมื่อจำเป็นแต่ยังแสดงความอดทนและความเข้าใจต่อลูกของคุณทุกครั้งที่ทำได้สิ่งสำคัญคือคุณต้องแสดงความรักต่อลูกของคุณอย่างเปิดเผยและสม่ำเสมอสิ่งนี้จะช่วยให้พวกเขารู้สึกปลอดภัยและได้รับการยอมรับในสภาพแวดล้อมที่บ้าน

นอกจากการเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูกของคุณแล้วการสอนค่านิยมเชิงบวกให้กับพวกเขายังต้องอาศัยความทุ่มเทจากพ่อแม่ด้วยการตั้งกฎเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ยอมรับได้ช่วยให้เด็กเข้าใจถึงสิ่งที่คาดหวังจากพวกเขาสิ่งนี้ควรมาพร้อมกับคำชมเสมอเมื่อพวกเขาพยายามหรือแสดงพฤติกรรมเชิงบวกคุณควรทำงานอย่างหนักเพื่อให้แน่ใจว่าลูกของคุณเข้าใจผลที่ตามมาของการเลือกที่ไม่ดีหรือพฤติกรรมที่ไม่ดีด้วยวิธีนี้พวกเขาจะเรียนรู้ที่จะตัดสินใจได้ดีขึ้นในอนาคต

การใช้เวลาที่มีคุณภาพกับลูกของคุณเป็นสิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งของการเป็นพ่อแม่ที่ช่วยเสริมสร้างค่านิยมเชิงบวกด้วยการทำกิจกรรมร่วมกัน เช่น อ่านนิทานหรือเล่นเกมคุณสามารถสอนบทเรียนเกี่ยวกับศีลธรรมให้กับลูกของคุณในขณะที่สนุกสนานไปพร้อมกันได้นอกจากนี้ ใช้ทุกโอกาสที่คุณสามารถพูดคุยกับลูกของคุณเกี่ยวกับความรู้สึกของพวกเขาสิ่งนี้จะช่วยให้พวกเขาเข้าใจอารมณ์ได้ดีขึ้นและเรียนรู้วิธีแสดงออกอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

สุดท้าย อย่าลืมว่าการเป็นพ่อแม่ไม่ใช่แค่การทำตามกฎเท่านั้นแต่คือการมอบความรักอย่างไม่มีเงื่อนไขและการสนับสนุนสำหรับบุตรหลานของคุณตลอดการเดินทางรับรู้ถึงความสำเร็จและความล้มเหลวของพวกเขาเฉลิมฉลองความสำเร็จของพวกเขาและให้กำลังใจพวกเขาแม้ว่าสิ่งต่าง ๆจะไม่เป็นไปตามแผน ท้ายที่สุดแล้วเป้าหมายของเราในฐานะพ่อแม่ควรเป็นการจัดหาเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับลูกๆของเราในการเป็นผู้ใหญ่ที่มีความมั่นใจและประสบความสำเร็จซึ่งมีค่านิยมทางศีลธรรมและมาตรฐานทางจริยธรรมที่เข้มแข็ง

โดยสรุปแล้ว การปลูกฝังค่านิยมเชิงบวกให้กับลูก ๆของเราตั้งแต่อายุยังน้อยเป็นกุญแจสำคัญประการหนึ่งที่จะนำไปสู่การเป็นพ่อแม่ที่ประสบความสำเร็จการวางตัวอย่างที่ดีผ่านพฤติกรรมของเราเองและการทุ่มเทเวลาให้กับการสอนบทเรียนอันมีค่าเกี่ยวกับชีวิตแก่ลูกๆของเราเราสามารถจัดหาเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับความสำเร็จทั้งในปัจจุบันและอนาคตให้กับพวกเขา

อ้างอิงจาก
www.jessiemumkhunman.wordpress.com
ตัวแทนจำหน่าย Jessie Mum เจสซี่มัม ของแท้