“หมูสะเต๊ะเจ๊ใจ” ปรับรูปแบบขายเอาใจชาวชลบุรี 

“หมูสะเต๊ะเจ๊ใจ” ปรับรูปแบบขายเอาใจชาวชลบุรี 

  • 0 ตอบ
  • 67 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

PostDD

  • *****
  • 1581
    • บุคคลทั่วไป
    • ดูรายละเอียด
  • ชื่อ-นามสกุล: -
  • เบอร์ติดต่อ/โทรศัพท์มือถือ: -
  • ที่อยู่/สถานที่ติดต่อ: -
  • ระบุจังหวัด: -
  • ดูรายละเอียด
  • ข้อความส่วนตัว (ออฟไลน์)

     
   
 




ศูนย์ข่าวศรีราชา - ร้านหมูสะเต๊ะชื่อดังคู่ตลาดหน้าศาลากลางชลบุรีมานานกว่า 30 ปี ถึงเวลาปรับตัวสู้โควิด-19 ผลิตหมูสะเต๊ะสำเร็จรูปแบบไม่ต้องย่างแต่ยังคงรสชาติดั้งเดิมขายผ่านออนไลน์ ดึงแม่บ้านตกงานช่วยเสียบไม้สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว

วันนี้ (20 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.ณัชชา ไตรสรณ์ทอง เจ้าของร้าน “หมูสะเต๊ะเจ๊ใจ” ซึ่งเปิดขายคู่ตลาดหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรีมานานกว่า 30 ปี จนเป็นที่รู้จักของทั้งนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ ที่สำคัญยังเคยได้รับโล่ดีเด่นจากเชลล์ชวนชิม เมื่อปี 2512 และยังสามารถสร้างแฟรนไชส์ของตนเองได้สำเร็จ ว่าการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ทำให้ยอดขายของทางร้านหายไปเป็นจำนวนมาก

จากการที่ลูกค้าไม่กล้าออกมาซื้ออาหารนอกบ้าน รวมทั้งมาตรการปิดร้านขายอาหารก่อนเวลา 21.00 น.และการไม่อนุญาตให้ประชาชนนั่งรับประทานอาหารภายในร้านหลังเกิดการแพร่ระบาดอย่างรุนแรง

ทำให้ทางร้านมีแนวคิดในการปรับรูปแบบการขายด้วยการผลิตหมูสะเต๊ะสำเร็จรูปพร้อมรับประทานที่ยังคงรักษารสชาติความอร่อยได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังไม่ใส่สารกันบูดเพียงแค่เก็บไว้ในช่องแช่แข็งก็สามารถรักษาคุณภาพอาหารได้นานนับปี

“วันนี้เราเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าเพียงแค่แกะหมูสะเต๊ะออกจากซองแล้วนำเข้าไมโครเวฟเพียง 2 นาที สามารถรับประทานได้ทันทีโดยไม่ต้องนำไปปิ้งหรือย่างให้เสียเวลา โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ซอง 100 บาท ภายในบรรจุหมูสะเต๊ะจำนวน 12 ไม้ พร้อมเครื่องเคียงสูตรดั้งเดิม”



น.ส.ณัชชา ยังได้นำผู้สื่อข่าวชมการผลิตที่ใช้พื้นที่ภายในบ้านเลขที่ เลขที่ 127/224 ม.3 ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี ซึ่งในวันนี้ได้เปิดพื้นที่หน้าบ้านเป็นจุดขายเพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าอีกทางด้วย

โดยภายในโรงงานผลิตขนาดย่อมที่ตั้งอยู่ภายในบ้านหลังนี้ได้มีการแบ่งสัดส่วนพื้นที่แยกจากกันอย่างชัดเจน ขณะที่พนักงานของร้านคือกลุ่มแม่บ้านที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 วันนี้พากันเข้ามารับจ้างนั่งเสียบหมูสะเต๊ะเพื่อให้มีรายได้จุนเจือครอบครัว

นอกจากนั้น ยังแบ่งพื้นที่อีกห้องให้เป็นห้องปรุงน้ำจิ้มสะเต๊ะรสเด็ด และน้ำอาจาดที่มีทั้งหัวหอม พริกและแตงกวา ขณะที่หมูสะเต๊ะสำเร็จรูปจะถูกย่างจนสุกไว้แล้วในระดับหนึ่งก่อนจะนำมาบรรจุใส่ถุงพร้อมน้ำจิ้มสะเต๊ะและน้ำอาจาด

น.ส.ณัชชา เผยว่า สิ่งที่ทำให้ “หมูสะเต๊ะเจ๊ใจ” ครองใจชาวชลบุรีมานานถึง 30 ปี นอกจากจะอยู่ที่รสชาติอร่อยและกระบวนการผลิตที่สะอาจและถูกหลักอนามัยแล้ว การคัดสรรวัตถุดิบยังเลือกใช้เนื้อหมูจากแหล่งผลิตที่มีชื่อเสียง และในวันนี้ยังเพิ่มช่องทางจำหน่ายผ่านระบบออนไลน์ รวมทั้ง Line:@satayjajai หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-5871-6555 ซึ่งทางร้านพร้อมบริการจัดส่งให้ลูกค้าทันที